Chiều 28/6, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã chủ trì lễ khánh thành trụ sở mới của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền tại quận Chamkarmon, thủ đô Phnom Penh.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tổng kinh phí xây dựng trụ sở mới của CPP là 30 triệu USD, có được từ những nguồn đóng góp tình nguyện của các đảng viên CPP trên cả nước.

Trụ sở được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập CPP (28/6/1951).

Báo Khmer Times ngày 28/6 đưa tin Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi điện chúc mừng tới CPP nhân dịp 69 năm thành lập.

Dang Nhan dan Campuchia khanh thanh tru so moi tai Phnom Penh hinh anh 1Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen chủ trì lễ khánh thành trụ sở mới của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/TTXVN)

Bức điện nêu rõ, Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam nồng nhiệt chúc mừng đảng Nhân dân Campuchia đồng thời đánh giá cao sự lãnh đạo của đảng Nhân dân Campuchia cùng những định hướng phát triển mạnh mẽ và hiệu quả của Chính phủ Hoàng gia Campuchia trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cũng như đảm bảo việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

[Điện mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Campuchia]

Trong nỗ lực đối phó với dịch bệnh COVID-19, Đảng Cộng sản Việt Nam cảm ơn sự hợp tác của CPP, Nhà nước và nhân dân Campuchia với Việt Nam trong khuôn khổ mối quan hệ song phương cũng như hợp tác trong ASEAN để thu được những kết quả tích cực và đáng khích lệ ở hai nước.

Dưới sự lãnh đạo của CPP, Campuchia đã chuyển mình từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá nặng nền trở thành một quốc gia hòa bình, thống nhất và an ninh.

Campuchia đã trở thành một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất trong khu vực và thế giới.

Campuchia đã vào nhóm các quốc gia có mức thu nhập trung bình năm 2016 và hướng tới mục tiêu vươn lên thành nước có mức thu nhập trên trung bình vào năm 2030./.

Trần Long (TTXVN/Vietnam+)