Dang Nuoc Nga thong nhat va Dang Cong san Trung Quoc tang doi thoai hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo hãng tin Sputnik, trong bức điện được đăng trên trang web của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/7 đã hoan nghênh Cuộc đối thoại lần thứ 8 giữa các đại diện của đảng Nước Nga thống nhất và Đảng Cộng sản Trung Quốc, đồng thời khẳng định mối quan hệ ở mức cao giữa Nga và Trung Quốc. 

Bức điện trên nêu rõ: "Mối quan hệ Nga-Trung đã đạt tới mức độ cao chưa từng thấy và được xem là ví dụ điển hình của sự tương tác giữa các nhà nước vì mục đích tốt đẹp trong thế giới hiện đại."

[Đằng sau động thái Nga-Trung thắt chặt quan hệ thời điểm này]

Tổng thống Putin cũng cho biết đối thoại giữa 2 đảng chính trị theo truyền thống là một nhân tố quan trọng của mối quan hệ Nga-Trung.

Theo ông, đảng Nước Nga thống nhất và Đảng Cộng sản Trung Quốc thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp và xây dựng đảng, cũng như phát triển các dự án hợp tác song phương đôi bên cùng có lợi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tổng thống Putin khẳng định điều quan trọng là bất chấp những hạn chế do đại dịch COVID-19 gây ra, những hoạt động chung như vậy vẫn có thể tiếp diễn một cách tích cực, nhờ vào các hình thức liên lạc từ xa mới.

Đối thoại giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và đảng Nước Nga thống nhất khởi động vào tháng 6/2009 nhằm thúc đẩy mối quan hệ chính trị giữa hai nước. Lần cuối hai bên gặp nhau là vào năm 2019 tại Bắc Kinh./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)