Đảng ủy Khối các cơ quan TW hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo tại Bình Định

Toàn Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã vận động được 17,6 tỷ đồng từ các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức... để xây nhà cho hộ nghèo.
Đảng ủy Khối các cơ quan TW hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo tại Bình Định ảnh 1Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, ông Huỳnh Tấn Việt (thứ 2 từ trái) trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Bình Định xây dựng 20 căn nhà cho hộ nghèo, chính sách. (Ảnh: Kha Phạm/TTXVN)

Chiều 1/6, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt đã trao tượng trưng 1 tỷ đồng cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long và Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Phong Vũ tiếp nhận.

Số tiền này dự kiến được sử dụng để xây dựng 20 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại tỉnh Bình Định.

Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết trên địa bàn tỉnh hiện còn hơn 5.000 ngôi nhà thuộc đối tượng gia đình chính sách; trên 2.000 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, đang ở nhà tạm cần được xây dựng mới, sửa chữa nhà ở.

Tuy nhiên, do nguồn kinh phí xóa nhà tạm, nhà hư hỏng ở tỉnh quá lớn nên vẫn cần sự chung tay hỗ trợ của Trung ương, các cấp, đoàn thể và nhà hảo tâm.

Trong năm 2021, thực hiện Chỉ thị số 05 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030,” mỗi đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã đảm nhận kết nối, kết nghĩa, giúp đỡ ít nhất một huyện nghèo, xã nghèo trong cả nước để hỗ trợ cơ sở vật chất, chuyển giao ứng dụng khoa học, công nghệ giúp địa phương phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

[Phấn đấu sớm hoàn thiện 600 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Mường Lát]

Hằng năm, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ủng hộ ít nhất 100.000 đồng/người để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại một số huyện nghèo, xã nghèo đã đăng ký kết nối, kết nghĩa.

Cũng trong năm 2021, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có việc vận động ủng hộ kinh phí xây dựng 150 nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) tặng các gia đình chính sách, có công với các mạng là các hộ nghèo ở các địa phương thuộc 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Đến nay, toàn Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã vận động được 17,6 tỷ đồng từ các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương để xây nhà cho hộ nghèo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục