Đảng ủy Ủy ban Chứng khoán: Đảm bảo thị trường hoạt động ổn định

Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm để khắc phục những vi phạm, khuyết điểm, đồng thời đảm bảo thị trường chứng khoán hoạt động ổn định, thông suốt.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có thông tin về những vi phạm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra, đồng thời khẳng định sẽ vẫn đảm bảo thị trường chứng khoán hoạt động ổn định, thông suốt.

Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành các quyết định từ các cấp có thẩm quyền, nghiêm túc rút kinh nghiệm để cùng nhau khắc phục những vi phạm, khuyết điểm đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra, đồng thời đang chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và đơn vị thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo thị trường chứng khoán hoạt động ổn định, thông suốt, an toàn và phát triển bền vững.

[UBKTW xem xét trách nhiệm của Bộ Y tế, Bộ KHCN, UB Chứng khoán]

 Trước đó, Ủy ban Kiểm Trung ương, chiều 31/3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã phát hành thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 13 diễn ra từ ngày 28-31/3 tại Hà Nội.

Theo thông cáo báo chí, tại kỳ họp này Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó điểm III đã có nội dung: “Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhiệm kỳ 2015-2020.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số tổ chức, cá nhân thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu xây dựng thể chế, chính sách và thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán, để một số tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật, thao túng thị trường, thu lợi bất chính.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, giảm niềm tin của các nhà đầu tư, uy tín của tổ chức đảng và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục