David Silva quyet dinh chia tay Manchester City sau mua giai toi hinh anh 1David Silva đã trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất tại Premier League. (Ảnh: Sky Sports)

Sau khi gia nhập Manchester City từ Valencia vào năm 2010, David Silva là một cầu thủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp đội chủ sân Etihad vươn lên trở thành một thế lực ở giải Premier League nói riêng và tại châu Âu nói chung.

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã cùng Manchester City giành được 4 chức vô địch Premier League, 2 cúp FA và 2 cúp Liên đoàn (League Cup).

David Silva cho rằng một sự nghiệp dài 10 năm là một con số "hoàn hảo" đối với anh. Mặc dù cùng Manchester City giành cú ăn ba quốc nội trong mùa giải vừa qua, song Silva vẫn chưa có cơ hội chạm vào chiếc cúp vô địch Champions League. Tiền đạo người Tây Ban Nha cho rằng, chức vô địch châu Âu sẽ là một lời chào tạm biệt hoàn hảo.

Đã có nhiều dự đoán khác nhau về tương lai của tiền đạo người Tây Ban Nha. Silva từng bày tỏ mong muốn kết thúc sự nghiệp trong màu áo đội bóng quê nhà Las Palmas, song điều này dường như khó xảy ra khi Las Palmas đã không còn được chơi tại La Liga. Trong khi đó, nhiều thông tin khác cho rằng Silva có thể đến chơi cho một đội bóng ở Trung Quốc hoặc Qatar.

Cùng Vietnam+ xem lại 5 bàn thắng đẹp nhất của David Silva dành cho Manchester City (Nguồn: Dugout)

 

Vi Diệu (Vietnam+)