Đẩy mạnh hợp tác truyền thông giữa Đà Nẵng và địa phương Trung Quốc

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí truyền thông của Việt Nam và Trung Quốc cần tăng cường giao lưu, học hỏi, hợp tác để nâng cao hiệu quả truyền thông.
Đẩy mạnh hợp tác truyền thông giữa Đà Nẵng và địa phương Trung Quốc ảnh 1Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc Tôn Nghiệp Lễ. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Ngày 22/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có buổi tiếp Đoàn công tác do Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tôn Nghiệp Lễ làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chào mừng Đoàn công tác đến thành phố Đà Nẵng. Theo ông Nguyễn Văn Quảng, công tác tuyên truyền, quản lý truyền thông, mạng xã hội hiện là vấn đề có ý nghĩa quan trọng với các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó Trung Quốc đang thực hiện rất thành công.

Thời gian qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước của hai quốc gia đã có những tuyên bố chung rất quan trọng về chiến lược hợp tác, phát triển. Vì vậy, các cơ quan báo chí, truyền thông từ Trung ương đến địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu sắc về các tuyên bố chung giữa lãnh đạo hai quốc gia.

[TP.HCM mong muốn hợp tác với địa phương Trung Quốc về xây dựng Đảng]

Giới báo chí, truyền thông hai bên cũng cần tăng cường giao lưu, học hỏi, hợp tác để tuyên truyền sâu sắc hơn về tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng hy vọng trong thời gian tới, Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh việc hợp tác truyền thông giữa hai quốc gia nói chung và giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc nói riêng.

Đẩy mạnh hợp tác truyền thông giữa Đà Nẵng và địa phương Trung Quốc ảnh 2Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tôn Nghiệp Lễ đã cảm ơn sự tiếp đón chân tình, nồng hậu của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng lãnh đạo các cấp chính quyền thành phố.

Ông Tôn Nghiệp Lễ bày tỏ sự ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Đà Nẵng và đánh giá cao tầm nhìn của các lãnh đạo thành phố.

Ông Tôn Nghiệp Lễ cho rằng Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng, là bạn bè tốt, cùng chung chí hướng. Gần đây, các kênh truyền thông của hai bên đã ký kết các thỏa thuận hợp tác truyền thông, phối hợp thông tin, trong đó có các cơ quan báo chí, truyền thông tại Đà Nẵng.

Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam đều theo định hướng Xã hội chủ nghĩa để mang lại hạnh phúc cho nhân dân. Trung Quốc và Việt Nam đều là những nước có sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững, ổn định.

Hiện nay các nước đều đang trong quá trình hiện đại hóa, vì vậy công tác tuyên truyền xây dựng Đảng, Nhà nước cũng cần phải hiện đại hóa để đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Các cơ quan báo chí truyền thông hai nước cần tăng cường công tác giao lưu, học hỏi, hợp tác lẫn nhau để nâng cao hiệu quả truyền thông.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Thứ trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tôn Nghiệp Lễ đã cùng chia sẻ các kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Hai bên cần định hướng truyền tải thông tin, đảm bảo người dân được tiếp cận các thông tin tích cực, tạo thuận lợi cho quá trình phát triển xã hội; đồng thời khẳng định, mục tiêu chung của các nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa là hướng tới lợi ích của người dân, làm cho đời sống nhân dân ngày càng tốt đẹp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục