Dien Bien: Trao tra 13 cong dan Trung Quoc xuat, nhap canh trai phep hinh anh 1Cán bộ Đồn Biên phòng A Pa Chải (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) thực hiện thủ tục bàn giao 13 công dân cho lực lượng chức năng của Trung Quốc. (Ảnh TTXVN phát)

Lúc 14 giờ ngày 5/5, tại lối mở A Pa Chải của Việt Nam và Long Phú của Trung Quốc, Đồn Biên phòng A Pa Chải thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc 13 công dân của nước này từng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đây là những người bị Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên bắt giữ trước đó.

Cụ thể, trong 2 ngày 18 và 19/4 vừa qua, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ 25 đối tượng gồm 12 người Việt Nam, 13 người Trung Quốc về hành vi “tổ chức đưa, đón người khác xuất cảnh trái phép.”

[Điện Biện: Bắt giữ 7 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam]

Các đối tượng bị bắt đều khai nhận là đang tìm cách đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ở các tỉnh phía Bắc, đưa lên khu vực biên giới của tỉnh Điện Biên để xuất cảnh trái phép sang Lào.

Đồn Biên phòng Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đã tuân thủ các biện pháp phòng dịch và bàn giao cho lực lượng chức năng đưa các đối tượng bị bắt đi cách ly tập trung; đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi hết thời hạn cách ly, 13 công dân Trung Quốc được trao trả lại cho lực lượng chức năng của nước này./.

Anh Dũng-Hải An (TTXVN/Vietnam+)