Vào lúc 3 giờ sáng 31/3, trên đường Võ Nguyên Giáp (thuộc khu vực tổ 2, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông gây ách tắc giao thông và mất điện cục bộ.

Vào thời điểm nêu trên, xe đầu kéo mang biển kiểm soát 12C-061.55 kéo theo rơmoóc biển kiểm soát 51R-143.67, do lái xe Đoàn Văn Chương (sinh năm 1984), hộ khẩu thường trú Quỳnh Xá, Quỳnh Phụ, Thái Bình điều khiển, lưu thông theo hướng Tuần Giáo, thành phố Điện Biên Phủ.

Khi xe đến khu vực tổ 2, phường Him Lam thì bị lật ngang, làm gãy cột điện trung thế, sau đó trượt sát vào nhà dân rồi dừng lại.

[Tai nạn lật xe bồn chở xăng trên Quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An]

Rất may vụ tai nạn không gây ra thiệt hại về người. Tuy nhiên do xe đâm gãy cột điện trung thế, cột điện đổ ngang ra đường đã dẫn đến mất điện cục bộ trong khu vực và gây ách tắc giao thông.

Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để điều tra nguyên nhân và tiến hành phân luồng đảm bảo cho các phương tiện lưu thông. Đơn vị điện lực cũng đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do lái xe không làm chủ tốc độ, khi vào cua không xử lý kịp khiến xe bị lật.../.

Xuân Tư-Trường Long (TTXVN/Vietnam+)