Diễn đàn Xúc tiến Du lịch và Quảng bá Di sản Văn hóa Huế tại Hàn Quốc

Diễn đàn Xúc tiến Du lịch và Quảng bá Di sản Văn hóa Huế tại thủ đô Seoul nhằm mở rộng cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế với các đối tác, doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc.
Diễn đàn Xúc tiến Du lịch và Quảng bá Di sản Văn hóa Huế tại Hàn Quốc ảnh 1Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế tại Diễn đàn. (Nguồn: Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Thừa Thiên-Huế)

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và các đơn vị liên quan đã tổ chức Diễn đàn Xúc tiến Du lịch và Quảng bá Di sản Văn hóa Huế tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 4/8.

Diễn đàn được tổ chức nhân dịp chuyến bay charter đi và đến từ Cảng Hàng không qQốc tế Phú Bài kết nối với Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc) từ ngày 31/7 đến ngày 4/8.

Đây cũng là dịp để tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Cố đô cũng như các sản phẩm, dịch vụ và điểm đến du lịch mới, đặc sắc nhằm đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, truyền thông hình ảnh địa phương đến du khách quốc tế nói chung và Hàn Quốc nói riêng, đặc biệt là mở rộng giao lưu kết nối, xây dựng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với các đối tác, doanh nghiệp lữ hành hàng đầu tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cho biết quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng đi vào chiều sâu trên mọi lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh, khoa học công nghệ, đến đầu tư, thương mại… và tất nhiên không thể không kể đến đóng góp của hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng các địa phương Việt Nam, trong đó có Thừa Thiên Huế và các đối tác Hàn Quốc trong việc thúc đẩy phát triển du lịch và các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa giữa hai nước.

[Festival Huế 2023: Điểm đến của chuỗi lễ hội di sản văn hóa]

Tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Thanh Bình đã giới thiệu tổng quan về tỉnh Thừa Thiên Huế cùng những tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội; trong đó đã nhấn mạnh vị thế của Thừa Thiên Huế với vị thế là trung tâm văn hóa du lịch lớn của cả nước.

Đặc biệt là hệ thống di sản đã được UNESCO công nhận đã tiếp tục khẳng định những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc tạo nên bản sắc của cố đô để trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch trong nước và quốc tế.

Diễn đàn Xúc tiến Du lịch và Quảng bá Di sản Văn hóa Huế tại Hàn Quốc ảnh 2Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế phát biểu tại Diễn đàn. (Nguồn: Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Thừa Thiên-Huế)

Lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch Thừa Thiên Huế khẳng định sẽ tập trung xây dựng thêm một số sản phẩm du lịch đặc sắc để thu hút du khách gắn với nghệ thuật biểu diễn, trải nghiệm ẩm thực, hoạt động chăm sóc sức khỏe (tắm suối khoáng nóng, spa, thẩm mỹ, khám chưa bệnh theo hình thức Đông y cổ truyền kết hợp Tây y hiện đại), hình thức du lịch mạo hiểm, thể thao (chạy bộ, giải marathon, đua xe đạp, golf), chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại trong Festival bốn mùa nhằm tăng sự mới mẻ, hấp dẫn của điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế.

Tỉnh cũng dành chính sách thích đáng trong việc miễn, giảm vé tham quan hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành đưa các đoàn khách MICE, Caravan, Famtrip, Presstrip đến Huế.

Bên cạnh đó tỉnh sẽ hỗ trợ xây dựng sản phẩm du lịch mới; khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến Thừa Thiên Huế để nghiên cứu đầu tư, đặc biệt là dự án du lịch trên địa bàn tỉnh và đưa du khách đến địa phương.

Tỉnh cũng sẽ tạo mọi điều kiện về đầu tư thông thoáng, thuận lợi và hiệu quả; hỗ trợ cho các nỗ lực đưa du khách đến địa phương, hướng tới việc cùng phát triển, cùng thịnh vượng, để Thừa Thiên Huế không chỉ là nơi đáng để sống mà còn là nơi đáng để đến của các nhà đầu tư; là điểm đến của di sản văn hóa, những danh thắng nổi tiếng và ẩm thực đặc sắc của Việt Nam và khu vực mà du khách nên đến khám phá và trải nghiệm.

Chia sẻ tại Diễn đàn, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đã giới thiệu chung về Hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế, các di sản văn hóa tại Huế; các sản phẩm du lịch trải nghiệm đặc trưng trong khu di sản Huế và sản phẩm du lịch sinh thái liên kết bên ngoài khu di sản.

Tại Diễn đàn, các đại biểu cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về thông tin các dịch vụ, sản phẩm du lịch nhằm thúc đẩy sự liên kết hợp tác giữa các đối tác địa phương của Hàn Quốc với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter) đi và đến từ Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài kết nối với Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc) diễn ra từ ngày 31/7 đến ngày 04/8/2023.

Trong chuyến charter xuất phát từ Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đến Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Đoàn công tác xúc tiến du lịch và quảng bá Di sản Văn hoá của Thừa Thiên Huế do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu đã có các hoạt động gặp gỡ, xúc tiến giới thiệu du lịch, quảng bá di sản văn hóa tại thành phố Seoul và thành phố Geochang (Hàn Quốc).

Qua đó, các bên đã trao đổi các nội dung về khả năng hợp tác trên các lĩnh vực thế mạnh như giới thiệu quảng bá di sản văn hóa, giao lưu biểu diễn nghệ thuật đương đại và phát triển du lịch, tìm hiểu về khả năng đầu tư, đào tạo sản xuất thang máy và phát triển nông nghiệp...

Bên cạnh đó, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã có buổi gặp gỡ trao đổi với ban lãnh đạo Tập đoàn KX - một tập đoàn lớn của Hàn Quốc chuyên đầu tư các dự án sân golf và các dịch vụ du lịch cũng như một số mảng công nghệ cao, đang nghiên cứu đầu tư một số dự án tại Thừa Thiên Huế.

Diễn đàn Xúc tiến Du lịch và Quảng bá Di sản Văn hóa Huế tại Hàn Quốc ảnh 3Trình diễn áo dài và trang phục cung đình Huế tại Diễn đàn. (Nguồn: Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Thừa Thiên-Huế)

Dịp này, Đoàn Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) cũng đã có buổi biểu diễn giao lưu tại thành phố Geochang trong khuôn khổ Liên hoan Sân khấu Quốc tế Gomanaru của Hàn Quốc đang diễn ra tại đây.

Ở chiều từ Incheon về Huế, một đoàn doanh nghiệp lữ hành, truyền thông Hàn Quốc cũng đã có chương trình 4 ngày 3 đêm tham quan khảo sát Cố đô Huế với các hoạt động khám phá, trải nghiệm điểm đến và sản phẩm đã được ngành du lịch Thừa Thiên Huế và các đối tác Hàn Quốc cùng nghiên cứu, chọn lọc đưa vào chương trình được thiết kế riêng cho đoàn khách charter Hàn Quốc, nhằm tạo ấn tượng sâu đậm, đáng nhớ về những giá trị di sản văn hóa cung đình đặc sắc nhất cũng như những dấu ấn mới mẻ trên nền tảng truyền thống của Cố đô Huế.

Đoàn đã được giới thiệu các sản phẩm du lịch mới gắn với hình thức nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe đang được hình thành ở địa phương; trải nghiệm các hình thức ẩm thực đặc trưng của Huế (cung đình, chay và hải sản vùng đầm phá Tam Giang).

Một số thành viên của đoàn còn có chương trình trải nghiệm sân golf đẳng cấp tại khu phức hợp du lịch Laguna Lăng Cô thông qua việc tham gia giải giao lưu với Hội Golf Huế.

Chuyến bay đầu tiên kết nối Thừa Thiên Huế với Hàn Quốc được mong đợi sẽ tạo động thái mạnh mẽ góp phần phục hồi thị trường khách du lịch Hàn Quốc, hướng đến có thêm các chuyến charter từ Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế trong thời gian tới, tiếp tục duy trì thị trường khách Hàn Quốc luôn nằm trong tốp đầu các thị trường khách quốc tế chính đến tỉnh trong thời gian tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục