Liên quan đến vụ việc giáo viên Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi vấn có hành vi bạo hành trẻ, chiều 26/11, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 cho biết Ủy ban Nhân dân phường Hiệp Thành đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non này.

Phòng Giáo dục đã thông báo để phụ huynh chuyển các cháu đang theo học tại cơ sở đến các trường mầm non trong khu vực để tiếp tục học.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận 12 cũng đã chỉ đạo chuyển vụ việc sang cho Cơ quan điều tra, xem xét và xử lý đúng theo pháp luật quy định.

Theo các cơ quan chức năng, đây là cơ sở mầm non tư thục giữ trẻ từ 3-5 tuổi, hiện đang có khoảng hơn 20 trẻ theo học tại cơ sở này, chủ yếu là con của các công nhân sinh sống trên địa bàn quận.

Thời gian qua Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng Ủy ban Nhân dân các phường thường xuyên thực hiện thanh tra, kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn. Riêng cơ sở này, các cơ quan chức năng cũng vừa thực hiện thanh tra, kiểm tra tuần trước, nhưng tại thời điểm kiểm tra không phát hiện bất thường và cơ sở này có giấy phép hoạt động hợp lệ.

Sáng 26/11, trên các phương tiện truyền thông đã đăng tải video về vụ việc một số giáo viên tại Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12) có hành vi bạo hành trẻ em.

Ngay sau khi nắm thông tin, các cơ quan chức năng quận 12 đã nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này./.