Doan can bo Benh vien The thao vao chi vien cho Thanh pho Ho Chi Minh hinh anh 1Nhân viên y tế trạm y tế lưu động phường 25, quận Bình Thạnh phát túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 11/9 cho biết, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã quyết định thành lập Đoàn cán bộ y tế chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh điều trị bệnh nhân COVID-19, gồm 42 bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên kỹ thuật.

Đoàn sẽ chia thành 3 nhóm và lên đường vào những thời điểm khác nhau nhằm để các hoạt động tại Bệnh viện Thể thao không bị ảnh hưởng nhiều.

Trong đợt xuất quân ngày 10/9, Bệnh viện đã lựa chọn 15 cán bộ ưu tú, tinh thần vững vàng, sẵn sàng lên đường vào sáng 12/9.

Khi vào tới Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Thể thao Việt Nam sẽ hoạt động dưới sự phân công của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tiếp nhận, khám và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tại lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên kỹ thuật sẵn sàng tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19.

[Tối 11/9: Việt Nam ghi nhận 11.932 ca mắc mới, 217 ca tử vong]

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Thời gian qua, bên cạnh sự tàn phá về kinh tế, hoạt động xã hội có nhiều thay đổi, tâm lý của người dân về dịch COVID-19 bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng của nhân loại, của đồng bào ta, đặc biệt các tỉnh phía Nam trong đó Thành phố Hồ Chí Minh chịu tác động lớn nhất. Mỗi cán bộ của ngành văn hóa, thể thao và du lịch luôn hướng về đồng bào miền Nam, nơi ấy nhân dân cần nhận được sự cảm thông, sẻ chia để không ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh.

42 thành viên Đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Thể thao đều là những gương mặt ưu tú đại diện cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch hướng tới miền Nam ruột thịt. Họ đã gác lại mọi công việc riêng, tình nguyện, xung phong sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ khi đồng bào, Tổ quốc cần. Xa gia đình, đồng nghiệp và một chặng đường vất vả, hiểm nguy phía trước đang chờ họ.

Bộ trưởng mong muốn mỗi bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ kỹ thuật của Đoàn hãy luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trở về an toàn, khỏe mạnh. Hoạt động này là một nghĩa cử cao cả, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ y tế mà còn là tình cảm, trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động ngành văn hóa, thể thao và du lịch chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ Thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam Võ Tường Kha chia sẻ, trong đợt 1 này, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã chuẩn bị rất chu đáo cho Đoàn cán bộ vào Nam từ những thứ nhỏ nhất cho đến trang bị bảo vệ cá nhân, trang thiết bị để làm việc.

Trước khi lên đường, các thành viên của Đoàn cán bộ y tế chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh đã được tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị chữa bệnh, phòng chống lây nhiễm; sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, được khám sức khoẻ đầy đủ và có kết quả xét nghiệm  âm tính với SARS-CoV 2./.

PV (TTXVN/Vietnam+)