Doanh so ban oto tai My cua Hyundai giam gan 9% trong thang 2/2021 hinh anh 1Một cửa hàng trưng bày các mẫu xe của Hyundai. (Ảnh: Reuters)

Hãng sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Co. ngày 2/3 thông báo doanh số bán ôtô ở Mỹ trong tháng 2/2021 giảm gần 9% so với cùng kỳ năm trước bởi thời tiết xấu.

Theo Hyundai Motor America - công ty con tại Mỹ của Hyundai Motor - bán được 48.333 chiếc trong tháng Hai vừa qua, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh số bán ôtô cho người tiêu dùng nói chung trong tháng Hai vừa qua giảm 2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp và hãng cho thuê xe giảm 47%.

Hyundai Motor cho biết tháng Hai năm nay có ít hơn một ngày làm việc so với cùng kỳ năm ngoái, song doanh số bán hàng ngày tăng 1% so với cùng kỳ năm trước.

[Các hãng xe Hàn Quốc đón tín hiệu lạc quan trong tháng đầu năm 2021]

Hyundai Motor cho rằng doanh số bán xe tháng Hai giảm do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở một số vùng của Mỹ, khiến hoạt động vận chuyển và logistics sụt giảm.

Một đợt lạnh kinh khủng đã bao trùm bang Texas và nhiều khu vực miền Nam nước Mỹ khác, gây ra thiệt hại rất lớn cho các khu vực này.

Trong khi đó, công ty con Kia Motors Corp của Hyundai Motor, cho biết doanh số bán xe ở Mỹ trong tháng Hai giảm 7,8% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 48.062 chiếc.

Tuy nhiên, lượng ôtô bàn giao hàng ngày từ đầu năm đến nay của Kia tại Mỹ đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)