Đối tượng nghi nổ súng ở Colorado bị cáo buộc 10 tội danh giết người

Đối tượng tình nghi được xác định là Ahmad Alissa, tên này đã bị cáo buộc 10 tội danh giết người cấp độ 1 và sẽ được đưa tới giam giữ tại nhà tù hạt Boulder.
Đối tượng nghi nổ súng ở Colorado bị cáo buộc 10 tội danh giết người ảnh 1Cảnh sát hỗ trợ người dân tại hiện trường vụ xả súng ở Colorado, Mỹ. (Ảnh: New York Times/TTXVN)

Cảnh sát bang Colorado của Mỹ ngày 23/3 cho biết một đối tượng 21 tuổi đã bị cáo buộc 10 tội danh giết người, chỉ một ngày sau vụ xả súng kinh hoàng tại một siêu thị ở thành phố Boulder.

Cảnh sát trưởng thành phố Boulder cho biết đối tượng tình nghi được xác định là Ahmad Alissa. Tên này đã bị cáo buộc 10 tội danh giết người cấp độ 1 và sẽ được đưa tới giam giữ tại nhà tù hạt Boulder. 

Vụ xả súng trên xảy ra tại cửa hàng tạp hóa King Soopers ở Boulder, cách Denver, thủ phủ bang Colorado khoảng 50km về phía Tây Bắc. 10 người đã bị thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát.

[Có thêm người chết trong vụ thảm sát kinh hoàng bằng súng ở Mỹ]

Thống đốc bang Colorado Jared Polis và  Thị trưởng thành phố Boulder Sam Weaver đã gọi đây là "thảm kịch."

Bang Colorado trước đây từng xảy ra hai vụ xả súng khiến dư luận chú ý. Năm 1999, hai thiếu niên đã nổ súng tại trường Trung học Columbine khiến 12 bạn học và giáo viên thiệt mạng, sau đó tự sát.

Đến năm 2012, một kẻ mang vũ trang hạng nặng đã nổ súng tấn công rạp đang chiếu bộ phim Batman tại Aurora, khiến 12 người thiệt mạng. Hung thủ hiện đang chịu án chung thân không ân xá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục