Trong phiên giao dịch buổi chiều tại Singapore, đồng USD giảm nhẹ xuống99,26 yen, so với 99,29 yen tại New York cuối tuần trước. Trong khi đó, đồngeuro giảm từ các mức 1,3067 USD và 129,74 yen xuống 1,3065 USD và 129,71 yen.Các thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.
Với GDP của Trung Quốc quý II vừa qua đúng như các dự báo, các nhà đầu tưcó thể tập trung vào bài phát biểu nửa năm một lần của ông Bernanke về kinh tếMỹ và chính sách tiền tệ của FED trong hai ngày 17-18/7. Sự chú ý cũng đang đượcdồn vào cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ươngG20 trong hai ngày 18-19/7.
Ngày 15/7, Trung Quốc công bố số liệu cho thấy GDP của nước này quý IItăng 7,5%, chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng 7,7% trong quý I, song phù hợp vớicác nhận định của thị trường.
Khi phát biểu trước các nghị sỹ Mỹ, ông Bernanke được cho là sẽ nói rằngông đang được khích lệ bởi sự cải thiện của nền kinh tế, song không chia sẻ sựlạc quan của thị trường rằng nền kinh tế đã đủ mạnh để có thể nghĩ đến việc tănglãi suất.
Ông Bernanke cũng có thể nêu bật rằng sự phục hồi của kinh tế Mỹ vẫn córủi ro đến từ việc lạm phát thấp và nhấn mạnh chính sách tài khóa thắt chặt đangảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Ông Bernanke trước đó đã tuyên bố rằng chươngtrình mua trái phiếu sẽ được duy trì trong một thời gian nữa.
Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng USD tăng giá so với đồng rupee ẤnĐộ, đồng dolar Đài Loan, đồng baht Thái Lan, đồng peso Philippines, đồng rupiahIndonesia, đồng dolar Singapore và đồng won Hàn Quốc.
Đồng dolar Australia giảm xuống 91 xu Mỹ, so với 91,81 xu Mỹ và đồng NDTgần tăng lên 16,178 yen, so với 16,11 yen./.