Theo báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 24/3 đã ghi nhận 3 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện (bệnh nhân 86, 87 và 133).

Ngày 25/3, trong buổi làm việc do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì về công tác phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho hay, trước tình hình trên, bệnh viện đã áp dụng các biện pháp nhằm giảm tải số lượng người đến bệnh viện như: ngừng hầu hết các hoạt động tái khám, chỉ khám và điều trị những trường hợp cấp cứu hoặc phải điều trị liên tục.

[Hà Nội khẩn trương mua trang thiết bị y tế phòng, chống dịch]

Đặc biệt, lãnh đạo bệnh viện đã quyết định đóng cửa Nhà tang lễ Bệnh viện Bạch mai, chỉ bố trí cổng vào bệnh viện tại đường Giải phóng. Bệnh viện cũng đang rà soát, xem xét kỹ các bệnh nhân có thể xuất viện và tạm thời chưa cho bệnh nhân đã điều trị khỏi xuất viện.

Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành tiêu độc, khử trùng tất cả các khu vực liên quan; kiểm soát chặt chẽ quy trình nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm COVID-19 tại tất cả các khoa phòng; thiết lập kiểm tra thân nhiệt, rửa tay tại cổng vào và các điểm trong khu vực khám bệnh./.

PV (Vietnam+)