Động đất 3,8 độ tại Thanh Hóa, học sinh hoảng loạn chạy khỏi lớp

Trận động đất 3,8 độ tại huyền miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa chiều 4/4 khiến nhà cửa nhiều hộ dân rung lắc, học sinh tại một số trường học hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi lớp.
Động đất 3,8 độ tại Thanh Hóa, học sinh hoảng loạn chạy khỏi lớp ảnh 1Bản đồ chấn tâm động đất. (Nguồn: Viện Vật lý Địa cầu)

Chiều 4/4, một trận động đất có cường độ 3,8 độ đã xảy ra tại huyện miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Trận động đất cũng khiến nhà cửa nhiều hộ dân rung lắc, học sinh tại một số trường học hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi lớp.

Khi trận động đất xảy ra, người dân ở khu vực các xã như Na Mèo, Sơn Thủy, Tam Lư, Tam Thanh giáp tỉnh Hủa Phăn, Lào đều cảm nhận được.

[Xuất hiện một trận động đất gần biên giới Việt Nam-Trung Quốc]

Những người chứng kiến tại hiện trường cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất kèm theo cơn dư chấn kéo dài khoảng 20 giây.

Ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Quan Sơn cho biết: "Chúng tôi cũng đã nhận được thông tin của Viện Vật lý Địa cầu về trận động đất xảy ra tại vị trí có tọa độ (20,272 độ vĩ Bắc, 104,612 độ kinh Đông). Tâm chấn trận động đất xảy ra ở độ sâu khoảng 20,8km.

Ủy ban Nhân dân huyện Quang Sơn đã phân công các ngành chức năng theo dõi sát diễn biến tiếp theo của dư chấn để có biện pháp xử lý kịp thời nếu có tình huống xấu xảy ra.

Huyện Quan Sơn từng nhiều lần xảy ra động đất do nằm trên đới đứt gãy sông Mã. Việc liên tục xảy ra động đất trong những năm gần đây khiến người dân ở Quan Sơn và các huyện lân cận hoang mang, lo sợ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục