Động đất có độ lớn 5 làm rung chuyển nhiều khu vực của Indonesia

Trận động xảy ra lúc 6 giờ 12 với tâm chấn ở độ sâu 41km có vị trí được xác định ở 8,14 độ Vĩ Nam và 107,83 độ Kinh Đông, cách thành phố Garut, Tây Java khoảng 121km về phía Tây Nam.
Động đất có độ lớn 5 làm rung chuyển nhiều khu vực của Indonesia ảnh 1Khu vực xảy ra vụ động đất. (Nguồn: tempo.co)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, một trận động đất có độ lớn 5 đã làm rung chuyển khu vực Pelabuhan Ratu, Sukabumi, tỉnh Bandung của Indonesia.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) Indonesia cho biết trận động xảy ra lúc 6 giờ 12 với tâm chấn ở độ sâu 41km có vị trí được xác định ở 8,14 độ Vĩ Nam và 107,83 độ Kinh Đông, cách thành phố Garut, Tây Java khoảng 121km về phía Tây Nam.

Indonesia đã không đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận đất này. 

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại về người và của sau động đất. BMKG kêu gọi người dân giữ bình tĩnh và hết sức cảnh giác trước những tin đồn vô căn cứ liên quan đến trận động đất này.

[Indonesia xảy ra động đất mạnh 4,5 độ ở Trung Sulawesi]

Cùng ngày, các kênh truyền hình Indonesia đưa tin ít nhất 8 người đã bị thương sau khi một tòa nhà 5 tầng tại thủ đô Jakarta của Indonesia bị đổ sập một phần.

Hiện vẫn còn một số người mắc kẹt bên trong và chưa rõ có nạn nhân nào thiệt mạng trong vụ sập nhà này hay không.

Hình ảnh chiếu trên truyền hình cho thấy một nửa của tòa nhà, nằm ở phía Tây thành phố Jakarta này, đã bị sập xuống với nhiều mảng bê tông nằm trên đường.

Tòa nhà trên được dùng cho mục đích ở lẫn thương mại với cửa hàng tiện lợi ngay tầng trệt, và các căn hộ cho thuê ở tầng cao hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục