Dong Thap tiep nhan vat tu y te phuc vu phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1Tiếp nhận nhiều vật tư y tế để phòng, chống dịch COVID-19 do các đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Ngày 7/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận nhiều vật tư y tế như khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, găng tay, nước sát khuẩn... phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do các đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh trao tặng.

Cụ thể, tổ chức Samaritan’s Pure International Relief ủng hộ 110.000 khẩu trang y tế, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 1.000 chai gel sát khuẩn (trị giá khoảng 400 triệu đồng); Mobifone tỉnh Đồng Tháp ủng hộ 120.000 khẩu trang y tế (trị giá 80 triệu đồng); Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp ủng hộ 500 bộ đồ bảo hộ, 2.000 găng tay, 8 thùng khẩu trang N95 (trị giá 50 triệu đồng).

Tại buổi tiếp nhận, ông Võ Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, cảm ơn ghi nhận tấm lòng, sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị đối với công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

[Đồng Tháp tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/9]

Ông Thành cho hay trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu đang căng mình ngày đêm vì sức khỏe và tính mạng của người dân, do đó rất cần sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân để dịch bệnh sớm được đẩy lùi, đưa cuộc sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trở lại bình thường.

Ngay sau khi tiếp nhận, Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ phân bổ toàn bộ các vật tư y tế về các địa phương, đơn vị để đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch trên địa bàn.

Đến sáng 6/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận hơn 41,7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân cũng hỗ trợ dụng cụ y tế và nhu yếu phẩm với tổng trị giá trên 25 tỷ đồng.

Đến 6 giờ ngày 7/9, toàn tỉnh ghi nhận 7.578 ca mắc COVID-19; trong đó có 5.672 bệnh nhân đã xuất viện, 163 trường hợp tử vong./.

Chương Đài (TTXVN/Vietnam+)