Bảo vệ nghiêm ngặt dự án Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan

Dự án Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan được bảo vệ nghiêm ngặt

Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan cam kết rằng quân đội nước này sẽ dốc sức đảm bảo thành công trong công tác thực thi dự án Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan bằng bất bất cứ giá nào.
Dự án Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan được bảo vệ nghiêm ngặt ảnh 1Quân đội Pakistan. (Nguồn: AFP)

Truyền thông địa phương ngày 26/7 dẫn lời Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif cam kết rằng quân đội nước này sẽ dốc sức đảm bảo thành công trong công tác thực thi dự án Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) bằng bất cứ giá nào.

Theo THX, bình luận trên được Tướng Sharif đưa ra hôm 25/7 khi ông thị sát một phần trong mạng lưới đường bộ đang được thi công thuộc hành lang CPEC ở tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Theo Tướng Sharif, Pakistan đã nhận thức được sâu sắc về chiến dịch của kẻ thù phản đối CPEC và cam kết rằng lực lượng vũ trang Pakistan sẵn sàng biến giấc mơ được ấp ủ lâu nay thành hiện thực bằng mọi giá. Ông nói: "CPEC và Cảng Gwadar sẽ được xây dựng và phát triển như một trong những cảng biển sâu chiến lược nhất trong khu vực bằng mọi giá."

Nhấn mạnh tầm quan trọng của CPEC, Tướng Sharif cho rằng việc xây dựng những tuyến đường này sẽ nối Cảng Gwadar với phần còn lại của đất nước, qua đó giúp cảng này và dự án hành lang trên tạo điều kiện để cải thiện đời sống cho người dân và mang lại thịnh vượng cho khu vực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục