Dừng hoạt động điểm trông trẻ "bạo hành như thời trung cổ

Dừng hoạt động điểm trông trẻ "bạo hành như thời trung cổ"

Để ép trẻ ăn, “bảo mẫu” của cơ sở trông trẻ Phương Anh dúi đầu trẻ vào thùng nước để dọa, dí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi… 

Để ép trẻ ăn, “bảo mẫu” của cơ sở trông trẻ Phương Anh (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) dúi đầu trẻ vào thùng đựng nước để dọa, dí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn cho biết, ngay khi có thông tin về vụ việc, ông đã cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức và các lãnh đạo địa phương đến kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang trông giữ 22 trẻ. Điểm trông trẻ Phương Anh đã lập tức bị dừng hoạt động. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra đối với các cá nhân liên quan là quản lý cơ sở trông trẻ Lê Thị Đông Phương, “bảo mẫu” Nguyễn Thị Điều…

Cũng theo ông Sơn, đây là điểm trông trẻ tự phát, không được cấp phép và không có đăng ký với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức.

Ông Sơn cho biết, trách nhiệm cấp phép và quản lý các điểm trông trẻ tự phát thuộc về chính quyền địa phương. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức có vai trò phối hợp về chuyên môn.

Sự việc bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Phương Anh tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về sự lỏng lẻo trong công tác quản lý các cơ sở trông trẻ tư nhân.

Ngay trong tháng 11 vừa qua, cũng tại quận Thủ Đức, “bảo mẫu” Hồ Ngọc Nhờ đã ép bé Đỗ Nhất Long ăn bằng cách dốc đầu bé xuống đất. Sau khi tuột tay làm bé Long rơi xuống đất, Nhờ còn đạp vào bụng và ngực bé, khiến bé Long tử vong.

Nhờ đã bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh khởi tố về tội giết người./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục