EA mua lại hãng sản xuất game đua xe Codemasters với giá 1,2 tỷ USD

EA và Codemasters có chung tham vọng dẫn đầu thể loại game đua xe, vì vậy một liên minh giữa hai hãng sẽ mang lại một tương lai đầy thú vị và thịnh vượng cho Codemasters.
EA mua lại hãng sản xuất game đua xe Codemasters với giá 1,2 tỷ USD ảnh 1EA mua lại Codemasters với tham vọng dẫn đầu thể loại game đua xe. (Nguồn: Grid)

Hãng sản xuất game hàng đầu của Mỹ Electronic Arts (EA) ngày 14/12 thông báo kế hoạch mua lại "ngôi sao" trong làng sản xuất game (trò chơi điện tử) đua xe thế giới Codemasters với thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ USD.

EA giành được quyền mua lại Codemasters từ tay đối thủ Take-Two, hãng sản xuất game “Grand Theft Auto” lừng danh, bằng những lời đề nghị thấp hơn kết hợp tiền mặt và cổ phiếu.

Trong một thông cáo chung, Chủ tịch hội đồng quản trị Codemasters Gerhard Florin cho hay EA và Codemasters có chung tham vọng dẫn đầu thể loại game đua xe, vì vậy một liên minh giữa hai hãng sẽ mang lại một tương lai đầy thú vị và thịnh vượng cho Codemasters.

Vụ EA mua lại Codemasters dự kiến sẽ kết thúc vào đầu năm sau.

[Epic Games yêu cầu tòa án Mỹ buộc Apple đưa Fortnite trở lại App Store]

Các game hàng đầu của EA bao gồm từ nhượng quyền thương mại phổ biến dựa trên các môn thể thao trong thế giới thực như FIFA đến game bắn súng, giả tưởng và Star Wars. Trong khi, Codemasters được biết đến với các game điện tử đua xe Công thức 1 (F1) và DiRT.

Lĩnh vực game điện tử đã và đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong thời kỳ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, điều này đã hạn chế hoạt động trong thế giới thực và giữ hàng tỷ người ở trong nhà.

EA đã chứng kiến nhiều người chơi “đổ xô” đến các môn thể thao trực tuyến trong các loạt phim ăn khách dành cho bóng đá, bóng chày và bóng bầu dục Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục