Em be Palestine 8 thang tuoi chet vi hoi cay cua binh linh Israel hinh anh 1Xung đột giữa người biểu tình Palestine với binh sỹ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza và Israel ngày 14/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 15/5, giới chức y tế Dải Gaza cho biết một em bé 8 tháng tuổi người Palestine đã thiệt mạng vì hít phải khí hơi cay trong các vụ đụng độ giữa người biểu tình Palestine và binh lính Israel diễn ra khu vực biên giới Gaza-Israel.

Leila al-Ghandour được cho là đã hít phải khí hơi cay do lực lượng Israel sử dụng để giải tán đám đông trong các cuộc biểu tình quy mô lớn diễn ra ngày 14/5, vốn đã khiến 58 người thiệt mạng.

Hiện vẫn chưa rõ khoảng cách giữa ngôi nhà của gia đình em và hàng rào do lực lượng Israel dựng lên để chặn người biểu tình.

[Palestine quyết định kiện Israel gây ra tội ác chiến tranh]

Ít nhất 58 người Palestine thiệt mạng và hơn 2.700 người khác bị thương trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh Israel trong ngày 14/5 tại khu vực biên giới giữa Israel với Gaza khi biểu tình phản đối động thái Mỹ chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 8 trẻ em dưới 16 tuổi. Quân đội Israel đã nổ súng, sử dụng khí hơi cay và nhiều phương tiện trấn áp khác nhằm vào những người biểu tình Palestine.

Đây được coi là ngày đẫm máu nhất kể từ nhiều năm diễn ra cuộc xung đột tại Trung Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)