EU hỗ trợ tài chính cho các bệnh viện Palestine ở Đông Jerusalem

Liên minh châu Âu sẽ chi thêm 13 triệu euro để hỗ trợ cho các bệnh viện ở Đông Jerusalem nhằm giúp Chính quyền Palestine (PA) giải quyết tình trạng khủng hoảng tài chính.
EU hỗ trợ tài chính cho các bệnh viện Palestine ở Đông Jerusalem ảnh 1Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại một bệnh viện của Palestine. (Nguồn: AFP)

Ngày 31/7, Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ chi thêm 13 triệu euro để hỗ trợ cho các bệnh viện ở Đông Jerusalem nhằm giúp Chính quyền Palestine (PA) giải quyết tình trạng khủng hoảng tài chính.

Thông cáo của EU nêu rõ: “Khoản đóng góp, được chuyển qua Cơ chế quản lý viện trợ kinh tế xã hội Palestine-EU (PEGASE), sẽ bao gồm các khoản chi phí chữa trị chưa được thanh toán tại các bệnh viện của Bộ Y tế Palestine ở Đông Jerusalem.”

Với việc giải quyết số nợ tồn đọng này, PA sẽ có điều kiện duy trì hoạt động của các bệnh viện nói trên nhằm cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân ở cả khu Bờ Tây và Dải Gaza. Kể từ năm 2012, EU đã viện trợ cho PA 36 triệu euro./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.