(Nguồn: Getty)

Ngày 23/5, Bulgaria, nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU), thông báo EU và Mỹ vừa kết thúc hai ngày thảo luận các vấn đề về an ninh trong một cuộc họp cấp bộ trưởng tư pháp và nội vụ.

Thông báo cho biết tại cuộc thảo luận này, các bên tham gia đã tái khẳng định sự hợp tác lâu dài và hiệu quả trong các lĩnh vực tư pháp, nội vụ cũng như tầm quan trọng của việc cùng nhau giải quyết những mối đe dọa an ninh chung.

[EU, Mỹ phối hợp tấn công các kênh truyền thông của IS]


Ngoài ra, các quan chức tham gia cuộc họp cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ thông tin giữa EU và Mỹ về các hồ sơ đặt chỗ hành khách (PNR).

Cũng tại cuộc thảo luận trên, các bộ trưởng đã bàn về vấn đề hợp tác an ninh và thực thi luật pháp trong không gian mạng, đồng thời khẳng định sự cấp thiết của việc cho phép cảnh sát và quan chức tư pháp hai bên tiếp cận nhanh chóng các bằng chứng điện tử.

Hai bên thảo luận về những diễn biến mới nhất trong các lĩnh vực này và chia sẻ kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh các hoạt động chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Bộ trưởng hai bên nhất trí sẽ gặp lại nhau trong một cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào nửa cuối năm nay tại thủ đô Washington của Mỹ./.