EVNHANOI sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ Kỳ họp 6, Quốc hội khóa XV

EVNHANOI phối hợp cùng đơn vị quản lý Tòa nhà Quốc hội tổ chức diễn tập nhằm đảm bảo phối hợp xử lý nhanh, chính xác các tình huống sự cố để đảm bảo an toàn cung cấp điện trong Kỳ họp Quốc hội tới.
EVNHANOI sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ Kỳ họp 6, Quốc hội khóa XV ảnh 1EVNHANOI sẵn sàng các phương án đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ kỳ họp 6, Quốc hội khóa XV. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng phục vụ Kỳ họp 6, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 30/11.

Cụ thể, EVNHANOI không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0h ngày 20/10 đến hết 24h ngày 30/11, cùng đó xây dựng phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho khu vực Tòa nhà Quốc hội, các trụ sở Văn phòng Quốc Hội, các khách sạn, nhà khách phục vụ đại biểu họp Quốc hội, các cơ quan thông tin đại chúng và các cụm văn hoá vui chơi phục vụ các hoạt động chào mừng.

[EVNHANOI đảm bảo cấp điện cho các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10]

Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng, EVNHANOI cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới với hệ thống tự động chuyển nguồn (ATS) và máy phát điện dự phòng cùng hệ thống UPS sử dụng cho ánh sáng, âm thanh phía trong hai phòng họp thường vụ, phòng họp báo; tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng Công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn.

Ông Nguyễn Ngọc Phú, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết đơn vị đã tăng cường kiểm tra tiếp xúc, đo công suất đường dây và các trạm cần đảm bảo điện nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp quá tải, tiếp xúc không an toàn để có phương án xử lý đồng thời phối hợp cùng đơn vị quản lý Tòa nhà Quốc hội tổ chức diễn tập nhằm đảm bảo phối hợp xử lý nhanh, chính xác các tình huống sự cố để đảm bảo an toàn cung cấp điện trong Kỳ họp thứ 6, Quốc Hội khóa XV.

EVNHANOI sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ Kỳ họp 6, Quốc hội khóa XV ảnh 2Nhân viên EVNHANOI kiểm tra vận hành các thiết bị điện. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Trong thời gian đảm bảo điện, EVNHANOI đã bố trí tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp trong suốt thời gian diễn ra Kỳ họp để ngăn ngừa các trường hợp đào bới vi phạm hành lang an toàn tuyến cáp gây sự cố.

Bên cạnh đó, ngành điện Thủ đô cũng chủ động liên hệ với các đơn vị có liên quan kiểm tra vận hành, thử tải các hệ thống tại các điểm đảm bảo điện. Ngoài ra, các Công ty Điện lực đã chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng xử lý sự cố cũng như đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục