Facebook kien cong ty va 3 ca nhan o New Zealand ban luot 'like' gia hinh anh 1(Nguồn: Nettl of Cheltenham)

Facebook đã kiện một công ty có trụ sở tại New Zealand và ba cá nhân với cáo buộc bán lượt "like," lượt xem và lượt theo dõi giả cho người dùng Instagram.

Đơn kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Mỹ, cáo buộc rằng các bị đơn sử dụng các công ty và trang web khác nhau để bán các dịch vụ "like" giả.

"Bằng việc nộp đơn kiện, chúng tôi muốn gửi một thông điệp rằng loại hoạt động lừa đảo này không được dung thứ đối với các dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi sẽ hành động để bảo vệ sự toàn vẹn của nền tảng của chúng tôi," bà Jessica Jessicaero, giám đốc pháp lý tại Facebook cho biết.

[Trong bão bê bối, Facebook vẫn có kết quả kinh doanh quý 1 ấn tượng]

Gã khổng lồ công nghệ cho biết trước đây đã đình chỉ các tài khoản có liên quan đến các bị đơn và cảnh báo vi phạm các điều khoản sử dụng của nền tảng. Tuy nhiên, hoạt động của các bị đơn vẫn tiếp tục.

Facebook hiện có 2,7 tỷ người dùng hằng tháng trên toàn bộ họ ứng dụng, bao gồm Instagram. Đầu tuần này, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã báo cáo kết quả kinh doanh của mình với doanh thu vượt quá kỳ vọng của giới đầu tư phố Wall cùng với sự tăng trưởng người dùng hoạt động hàng ngày.

Facebook đang trải qua một quá trình chuyển đổi lớn từ quảng cáo News Feed sang tìm cách tăng doanh thu quảng cáo từ các sản phẩm như Stories mới hơn cùng các dịch vụ bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger./.

Việt Đức (Vietnam+)