Facebook trở lại đàm phán với Australia sau vụ chặn chia sẻ tin tức

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: "Facebook tạm thời kết bạn với chúng tôi một lần nữa. Điều tôi cảm thấy hài lòng là việc họ quay trở lại bàn đàm phán."
Facebook trở lại đàm phán với Australia sau vụ chặn chia sẻ tin tức ảnh 1Thủ tướng Australia Scott Morrison (trái) và Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Ảnh: AP/TTXVN)

Ngày 20/2, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo Facebook đã trở lại bàn đàm phán. Động thái cho thấy dấu hiệu "hạ nhiệt" từ mạng xã hội của Mỹ sau tuyên bố tạm dừng cho phép chia sẻ tin tức tại Australia vì một dự luật.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thủ tướng Scott Morrison cho biết: "Facebook tạm thời kết bạn với chúng tôi một lần nữa. Điều tôi cảm thấy hài lòng là việc họ quay trở lại bàn đàm phán."

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg cho biết ông đã thảo luận với Giám đốc điều hành Facebook - ông Mark Zuckerberg và sẽ có thêm các cuộc thảo luận khác trong cuối tuần này. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nội dung thảo luận là gì.

[Facebook có thể bị kiện tập thể vì hành vi xóa tin tức]

Giữa tuần này, để phản đối việc Quốc hội Australia đang xem xét thông qua dự thảo Bộ quy tắc thương lượng truyền thông, trong đó yêu cầu Google và Facebook phải trả tiền cho các cơ quan báo chí Australia khi tin tức được chia sẻ trên các nền tảng công nghệ này, Facebook tuyên bố không cho phép người dùng Australia chia sẻ hoặc xem nội dung tin tức nhằm phản đối dự luật mới ở nước này.

Quyết định của Facebook đã khiến hơn 17 triệu người dùng ở Australia không đọc được hay chia sẻ tin tức từ các trang của các tờ báo địa phương trên nền tảng này.

Không những thế, họ cũng tìm thấy thông tin từ các trang của các tổ chức như Cục Khí tượng và Cơ quan Phòng chống Tự tử Australia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục