Fiat hiện đang nắm quyền kiểm soát hãng xe Chrysler của Mỹ, cho biết nhàmáy ở thành phố Turin sẽ bắt đầu được nâng cấp vào năm tới để dọn đường cho việckhởi động sản xuất xe Jeep vào nửa cuối năm 2013.
Nhà máy này cũng sẽ sản xuấtcác phiên bản mới và cập nhật của mẫu xe Alfa Romeo Mito.
Hồi đầu năm nay, các công nhân tại nhà máy Mirafiori đã thông qua các quyđịnh làm việc linh hoạt mà Fiat SpA khẳng định là cần thiết để thúc đẩy hoạtđộng sản xuất tại liên doanh của hãng với Chrysler.
Tổng Giám đốc Fiat Sergio Marchionne đã dọa sẽ tìm kiếm địa điểm khác đểsản xuất mẫu Jeep và Alfa Remeo nếu liên đoàn công nhân không chấp nhận nhữngquy định này.
Trong một động thái khác, Fiat cho biết hãng này sẽ trang bị một mẫu độngcơ turbo bơm xăng trực tiếp cho mẫu Alfa Romeo. Mẫu xe này sẽ được sản xuất tạimột nhà máy khác của hãng ở Italy./.