G7 thảo luận các quy tắc kỹ thuật số, xóa bỏ lao động cưỡng bức

Các Bộ trưởng G7 thảo luận các cách thức thúc đẩy dòng chảy dữ liệu xuyên biên giới tự do và thông suốt trong bối cảnh phải giải quyết các mối quan ngại về an ninh như chuyển giao công nghệ, mã nguồn.
Các Bộ trưởng Tài chính G7 họp tại London, Anh ngày 5/6/2021. Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các Bộ trưởng Tài chính G7 họp tại London, Anh ngày 5/6/2021. Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/10, các bộ trưởng thương mại thuộc Nhóm Các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tiến hành hội nghị trực tuyến để thảo luận về việc xây dựng các quy tắc quốc tế về thương mại kỹ thuật số và giải pháp nhằm chống lại tình trạng sử dụng lao động cưỡng bức.

Các bộ trưởng cũng thảo luận về các cách thức nhằm thúc đẩy dòng chảy dữ liệu xuyên biên giới tự do và thông suốt trong bối cảnh phải giải quyết các mối quan ngại về an ninh như việc bắt buộc chuyển giao công nghệ và mã nguồn.

[Mỹ kêu gọi các nước thỏa hiệp về xóa bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số]

Trước đó, hồi tháng Sáu, Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra trực tiếp tại Anh đã ra tuyên bố chung dài 25 trang với các cam kết đầy tham vọng, bao trùm về ứng phó y tế với đại dịch COVID-19, phục hồi sau đại dịch gắn với môi trường.

Các nhà lãnh đạo G7 cũng chỉ đạo các Bộ trưởng thương mại "xác định các lĩnh vực cần tăng cường hợp tác và nỗ lực chung" nhằm xóa bỏ tình trạng lao động cưỡng bức. Các nhà lãnh đạo G7 khẳng định quyết tâm loại bỏ lao động cưỡng bức khỏi chuỗi cung ứng toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục