Theo thông tin từ các cơ quan cứu hộ Trung Quốc, tính đến ngày 19/4, số người thiệt mạng do trận động đất kinh hoàng 7,1 độ Richter tại huyện Ngọc Thụ, thuộc tỉnh Thanh Hải đã lên đến 1.944 người, và hiện còn 216 đang mất tích.

Ngoài ra, số người bị thương cũng đã tăng lên 12.315 người, trong đó 1.134 người trong tình trạng nguy kịch.

Vào chiều 19/4, các nhân viên cứu hộ đã cứu sống được một bé gái bốn tuổi sau năm ngày bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Trước đó, một cụ già 68 tuổi cũng đã được cứu sống sau hơn 100 giờ bị mắc kẹt. Cả hai đều đã được chăm sóc y tế đầy đủ và hiện đều ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

Cùng ngày, Bộ trưởng tài chính Trung Quốc cũng cho biết 3.000 thiết bị sưởi và một số cửa hàng tạp hóa di động đã được gửi tới các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất, nhằm giúp đỡ người dân ở đây chống chọi với thời tiết khắc nghiệt sau nhiều ngày phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Hiện các công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục triển khai, tuy nhiên theo một số chuyên gia nhận định, hy vọng tìm được người sống sót là rất mong manh.

Giới chức địa phương cũng cảnh báo thời tiết lạnh cùng khả năng có mưa và tuyết sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn trong những ngày tiếp theo. Ở độ cao 4.000m so với mặt nước biển, nhiệt độ tại khu vực này vào ban đêm có thể xuống đến 0 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)