Gần 3.000 người tham gia ngày hội công nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 12/5, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội công nhân, viên chức, lao động thành phố, chủ đề “Ngày vì lợi ích đoàn viên” năm 2019, thu hút gần 3.000 người lao động tham gia.
Gần 3.000 người tham gia ngày hội công nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1Các công nhân hưởng ứng “Ngày vì lợi ích đoàn viên” năm 2019. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Sáng 12/5, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội công nhân, viên chức, lao động thành phố với chủ đề “Ngày vì lợi ích đoàn viên” năm 2019, thu hút gần 3.000 người lao động tham gia.

Ngày hội là hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn thành phố trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn với trọng tâm “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên” nhân Tháng Công nhân năm 2019.

Theo ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, đây còn là dịp để doanh nghiệp, người sử dụng lao động cùng tổ chức công đoàn chung tay thực hiện nhiều hoạt động cụ thể mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động, đoàn viên công đoàn; phấn đấu mỗi công đoàn cấp trên cơ sở giới thiệu một đơn vị tham gia chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn,” mỗi công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên.

Cũng theo ông Hồ Xuân Lâm, vì lợi ích đoàn viên, nhiều công đoàn cơ sở đã từng bước nâng cao chất lượng thương lượng thỏa ước lao động tập thể về tiền lương, chất lượng bữa ăn giữa ca; tổ chức công đoàn phát huy vai trò là người đại diện tham gia tố tụng lao động tại tòa án khi quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động bị vi phạm.

Liên đoàn Lao động Thành phố đã và đang tập trung xây dựng các thiết chế của tổ chức công đoàn; tiếp tục phát huy hiệu quả chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn,” nhất là công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thành phố; chủ động xây dựng, đề xuất lãnh đạo Thành phố các cơ chế chính sách hỗ trợ nhà ở, đào tạo nghề, thiết chế văn hóa, nhà trẻ cho đoàn viên công đoàn và người lao động…

Trong khuôn khổ ngày hội, còn có nhiều hoạt động như chương trình ca múa nhạc, hội chợ ẩm thực Việt, đi bộ đồng hành vận động doanh nghiệp và người lao động đóng trên 400 triệu đồng gây quỹ giúp công nhân nghèo; các công đoàn cơ sở, người sử dụng lao động và doanh nghiệp đã trao tặng nhiều phần quà, sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Công ích quận Thủ Đức không giấu được niềm vui khi được tổ chức công đoàn trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng. Anh Tuấn cho rằng, món quà tuy nhỏ nhưng có giá trị tinh thần rất lớn, giúp cho bản thân anh cũng như người lao động nghèo có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của thành phố.

Cũng trong đợt hoạt động cao điểm “Ngày vì lợi ích đoàn viên” năm 2019, các cấp công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố đã phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động hướng về người lao động như thăm hỏi, tặng quà, bán hàng giảm giá, xây dựng nhà tình bạn, trao sổ tiết kiệm.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục