Gây ô nhiễm môi trường, Công ty Mía đường La Ngà bị phạt hơn 4 tỷ đồng

Với các hành vi thải bụi, khí thải vượt chuẩn; xả nước thải vào nguồn nước trái phép, Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà đã bị xử phạt hành chính hơn 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động trong 9 tháng.

Ngày 8/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 3474/QĐ-XPVPHC ngày 23/9/2020 về việc xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng (kể từ ngày 23/9) đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà (đóng tại xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, những vi phạm của doanh nghiệp này còn được công khai trên trang web của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và các phương tiện thông tin đại chúng.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết, thực hiện chương trình giám sát “nóng” về việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai phát hiện Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà đã để khí thải vượt chuẩn quy định và xả nước thải không phép ra môi trường.

Căn cứ các sai phạm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 4 tỷ đồng đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà về các hành vi thải bụi, khí thải vượt chuẩn; xả nước thải vào nguồn nước mà không có giấy phép theo quy định của pháp luật với lưu lượng nước thải từ 3.000m3/ngày, đêm trở lên.

[Xử phạt 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khiến nước suối đổi màu]

Xét tính chất, mức độ vi phạm pháp luật về môi trường của Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai còn đình chỉ hoạt động doanh nghiệp này trong 9 tháng, đồng thời buộc doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp khắc phục triệt để ô nhiễm, báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

Sau khi Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà tự khắc phục xong ô nhiễm, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát, nếu đạt yêu cầu mới xem xét cho doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, để bảo vệ môi trường, thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khoanh định các nguồn thải có nguy cơ cao, tiến hành giám sát điểm “nóng” về môi trường.

Sắp tới, qua giám sát, tỉnh sẽ mạnh tay xử lý, kiên quyết đình chỉ hoạt động các cơ sở gây ô nhiễm môi trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục