Gazprom bắt đầu bơm khí đốt vào các kho dự trữ ở châu Âu

Gazprom bắt đầu bơm khí đốt vào các kho dự trữ ở châu Âu trong bối cảnh cuộc tranh cãi về giá khí đốt giữa Nga và Ukraine đe dọa nguồn cung mặt hàng này cho châu Âu.
Gazprom bắt đầu bơm khí đốt vào các kho dự trữ ở châu Âu ảnh 1Biểu tượng của Gazprom ở trụ sở Tập đoàn tại Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 27/6, giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Gazprom của Nga, ông Alexei Miller cho biết Gazprom đã bắt đầu bơm khí đốt vào các kho dự trữ ở châu Âu trong bối cảnh cuộc tranh cãi về giá khí đốt giữa Nga và Ukraine đe dọa nguồn cung mặt hàng này cho châu Âu.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Miller nói: "Tôi nghĩ chúng tôi có thể bơm hơn 5 tỷ m3 khí đốt" đồng thời cho biết thêm Gazprom đã có sẵn hơn 2,6 tỷ m3 khí đốt trong các kho dự trữ ở châu Âu.

Liên minh châu Âu mua khoảng 1/3 lượng khí đốt cần thiết của Nga, trong khi Moskva đã ngừng cung cấp khí đốt cho Ukraine trong tháng này sau khi Kiev không thanh toán tiền nợ khí đốt cho Nga.

Theo ông Miller, có nguy cơ Ukraine sẽ bắt đầu rút khí đốt từ các tuyến đường ống dẫn khí mà Nga cung cấp cho các khách hàng châu Âu vào mùa Thu tới.

Ông cũng tuyên bố rằng Gazprom có thể sẽ cắt nguồn cung khí đốt cho những công ty châu Âu bán lại khí đốt cho Ukraine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng bầu trời và tầm nhìn của Bầu Hiển

Khát vọng bầu trời và tầm nhìn của Bầu Hiển

Trong bối cảnh hạ tầng hàng không quá tải, chiến lược đầu tư sân bay, kỹ thuật và logistics của T&T Group cho thấy tầm nhìn dài hạn của Bầu Hiển về một hệ sinh thái hàng không tự chủ và bền vững.

Hơn 220km Dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam được thông tuyến dịp 19/8. (Ảnh: Quốc Khánh/Vietnam+)

Nền móng cho giai đoạn phát triển mới

Loạt bài "Đột phá hạ tầng" phản ánh khí thế từ các công trình lớn được khởi công, khánh thành trên cả nước dịp 19/12; khẳng định hạ tầng là động lực then chốt mở rộng không gian phát triển quốc gia.

Vì sao người trẻ Hàn Quốc ngày càng ngại kết hôn?

Trước chi phí cưới hỏi, nhà ở và sinh hoạt tăng cao, nhiều cặp đôi trẻ Hàn Quốc buộc phải hoãn kế hoạch kết hôn. Các đề xuất mới mong muốn hôn nhân không còn là “đặc quyền” của những người đủ tiền.