Trong một tuyên bố, Geely cho hay trung tâm trên, đặt tại Gothenburg - lànơi Volvo đặt trụ sở, sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm nay để thiết kếcác phụ tùng cho mẫu xe gia đình cỡ nhỏ thế hệ mới cho cả hai hãng xe.
Chủ tịch Geely Li Shufu cho hay: “Hãng xe của chúng tôi có các mục tiêutham vọng là tăng cường tính cạnh tranh cho các thương hiệu của mình. Geely sẽtiếp tục cải thiện chất lượng sản phẩm trong những năm tới và có thể học hỏi từVolvo.”
Chủ tịch Li cũng đảm bảo rằng trung tâm trên sẽ không đe dọa tới “tínhtoàn vẹn của thương hiệu” cũng như sự phát triển sản phẩm của Volvo.
Geely đãmua lại hãng Volvo từ tay hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ năm 2010. Cả Geely vàVolvo đã bắt đầu tuyển dụng khoảng 200 kỹ sư người Trung Quốc và Thụy Điển chotrung tâm nói trên.
Geely, một trong những hãng sản xuất xe hơi tư nhân lớn nhất của TrungQuốc, đã đạt mức tăng trưởng doanh số hàng năm kỷ lục tại thị trường nội địa là15% trong năm 2012, đạt mức 483.000 chiếc xe. Hãng này đặt mục tiêu tăng trưởng16% trong năm nay, đạt 560.000 chiếc./.