Giá dầu châu Á giảm sau thông tin dự trữ xăng của Mỹ tăng mạnh

Dự trữ xăng của Mỹ đã không những không giảm như dự báo của các nhà phân tích mà còn tăng 4 triệu thùng lên hơn 230 triệu thùng do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng trước mùa Hè.
Kho dự trữ dầu thô tại Carson, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Kho dự trữ dầu thô tại Carson, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 8/4 sau khi số liệu chính thức cho thấy dự trữ xăng của Mỹ tăng mạnh, làm dấy lên lo ngại về cầu yếu đi trong khi nguồn cung dầu thô trên thế giới tăng.

Tại thị trường Tokyo vào lúc 13 giờ 48 phút chiều (giờ Việt Nam) giá dầu Brent đã giảm 51 xu Mỹ (0,8%) xuống 62,65 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 53 xu Mỹ (0,9%) xuống 59,24 USD/thùng.

Bộ Năng lượng Mỹ ngày 7/4 cho biết, trong khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự báo của các nhà phân tích thì dự trữ xăng lại tăng.

Theo đó, dự trữ dầu giảm 3,5 triệu thùng trong tuần trước xuống gần 502 triệu thùng, nhưng dự trữ xăng, không những không giảm như dự báo của các nhà phân tích, mà lại tăng 4 triệu thùng lên hơn 230 triệu thùng do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng trước mùa Hè.

[Giá dầu thế giới chứng kiến đà giảm trong tháng Ba]

Cũng trong thời điểm này, nguồn cung đang gia tăng trên toàn thế giới với sản lượng của Nga tăng so với mức trung bình của tháng Ba, giới kinh doanh cho biết.

ANZ Research nhận định trong bối cảnh kinh tế vĩ mô phát triển tích cực có khả năng sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư vào lĩnh vực này và giá dầu Brent có thể đạt 75 USD/thùng trong quý 3./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục