Giá dầu đi lên trước tín hiệu kinh tế phục hồi nhanh chóng

Giá dầu Brent tăng 34 xu Mỹ (0,5%) lên 68,89 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 39 xu Mỹ (0,6%) lên 65,67 USD/thùng.
Giá dầu đi lên trước tín hiệu kinh tế phục hồi nhanh chóng ảnh 1Giá xăng dầu được niêm yết tại một trạm xăng ở Etlham, đông nam London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu đi lên trong phiên sáng 12/5 tại thị trường London, trước những tín hiệu kinh tế phục hồi nhanh chóng cũng như dự báo lạc quan về nhu cầu năng lượng được hỗ trợ bởi các chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19, mặc dù làn sóng lây nhiễm lan rộng ở Ấn Độ và Brazil đã hạn chế đà tăng.

Vào lúc 9 giờ 51 phút theo giờ GMT, khoảng 16 giờ 51 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 34 xu Mỹ (0,5%) lên 68,89 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 39 xu Mỹ (0,6%) lên 65,67 USD/thùng.

[EIA dự báo sản lượng dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn trong năm 2021]

Nhà phân tích Carsten Fritsch thuộc trung tâm Commerzbank nhận định kỳ vọng nền kinh tế tăng trưởng và nhu cầu sẽ phục hồi nhanh chóng đã giúp dầu Brent tăng giá.

Trong báo cáo hàng tháng, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu về dầu sẽ vượt sản lượng của các nhà sản xuất hàng đầu. Thông tin này cũng hỗ trợ giá dầu tăng trong phiên giao dịch.

Viện Dầu mỏ Mỹ công bố dự trữ dầu thô của nước tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới này đã giảm 2,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/5, giảm nhẹ hơn dự kiến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục