Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 22/6

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.777,91 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tám của Mỹ giảm nhẹ xuống đóng phiên ở mức 1.777,4 USD/ounce.
Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 22/6 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 22/6, giá vàng thế giới đi xuống khi các nhà giao dịch chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về chính sách tiền tệ.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.777,91 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tám của Mỹ giảm nhẹ xuống đóng phiên ở mức 1.777,4 USD/ounce.

Ông Powell đã điều trần trước Hạ viện Mỹ vào chiều 22/6 về phản ứng của Fed trước các ảnh hưởng của đại dịch đối với nền kinh tế Mỹ. Chủ tịch Fed nói rằng nền kinh tế đang cải thiện, những vẫn tiếp tục đối mặt với những rủi ro từ đại dịch.

Tuần trước, Fed đã giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục gần 0%, trong khi dự kiến lãi suất sẽ được nâng lên vào cuối năm 2023. Lạm phát của Mỹ được dự báo ở mức trung bình là  3,4% vào cuối năm nay, tăng 1 điểm phần trăm so với dự báo được đưa ra hồi tháng Ba.

Trong khi đó,  theo kết quả cuộc thăm dò Harvard CAPS/Harris mới được công bố ngày 22/6, phần lớn người Mỹ lo ngại về lạm phát và không tin tưởng vào khả năng của chính phủ trong việc xử lý vấn đề này.

Cuộc thăm dò trên cho thấy, 85% số người được hỏi nói rằng "ít nhất" có phần nào lo ngại về tình trạng lạm phát, bao gồm 45% nói rằng họ “rất lo ngại”. Những lo lắng gia tăng xuất hiện sau tin tức rằng chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,6% trong tháng trước khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19.

[Giá vàng thế giới phục hồi trong phiên giao dịch ngày 21/6]

Còn theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường tại OANDA, các hoạt động giao dịch trên thị trường vàng đang diễn ra cầm chừng vì không có sự rõ ràng về triển vọng lạm phát trong khi lãi suất có khả năng giảm.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 23/6, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội ở mức 56,45 – 57,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục