Gia vang the gioi roi nguong 1.800 USD/ounce phien 25/8 hinh anh 1Một cửa hàng đồ trang sức tại Dubai. (Nguồn: islamicfinanceguru.com)

Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch 25/8 và trượt xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce, giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên và giới đầu tư hy vọng  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra thời điểm để rút dần các biện pháp hỗ trợ kinh tế tại hội nghị kinh tế thường niên của ngân hàng trong tuần này.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.788,90 USD/ounce vào lúc 0 giờ 46 phút (sáng 26/8 theo giờ Việt Nam). giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 1% xuống 1.791 USD/ounce.

Vàng tăng 1,4% trong phiên giao dịch đầu tuần này lên mức cao nhất gần ba tuần qua, nhờ đồng USD yếu đi.

Tuy nhiên, giá vàng đang trong quỹ đạo đi xuống kể từ khi đồng USD rời khỏi mức thấp nhất trong một tuần. Điều này hạn chế sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác, bởi đồng bạc xanh mạnh lên làm vàng đắt hơn với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

[Giá vàng trong nước quay đầu giảm, tỷ giá trung tâm cũng đi xuống]

Giới đầu tư chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị kinh tế thường niên của ngân hàng ở Jackson Hole, Wyoming, vào ngày 27/8 để xem liệu ông có đưa ra thời điểm rút các biện pháp kích thích hay không. Hội nghị sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến bởi bùng phát trở lại dịch COVID-19 tại Mỹ.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,2% xuống 23,79 USD/ounce trong khi giá bạch kim giảm 1,6% xuống 995,59 USD/ounce.

Cuối ngày 25/8, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,5- 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

H.Chung (TTXVN/Vietnam+)