Giải Báo chí xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Hà Nội: TTXVN có 2 giải thưởng

Thông tấn xã Việt Nam có hai Giải C cho các tác phẩm: “Sửa đổi Luật Thủ đô để Hà Nội tăng tốc phát triển” và “Hà Nội phân cấp, ủy quyền xây dựng đô thị thông minh.”

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Minh và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Giải A cho các tác giả. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Minh và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Giải A cho các tác giả. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 6/3, Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội diễn ra tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2024).

Thông tấn xã Việt Nam có hai Giải C cho các tác phẩm: “Sửa đổi Luật Thủ đô để Hà Nội tăng tốc phát triển” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Thắng, Đinh Thị Thuận, Nguyễn Thị Hà và “Hà Nội phân cấp, ủy quyền xây dựng đô thị thông minh” của nhóm tác giả Nguyễn Mạnh Khánh, Lê Vũ Hà.

Screenshot 2024-03-06 172604.png
Tác phẩm “Hà Nội phân cấp, ủy quyền xây dựng đô thị thông minh” đăng tải trên Báo Điện tử VietnamPlus.

Nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ năm 2018 đến nay, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội.

Năm 2023 là năm thứ 6 liên tiếp Giải được tổ chức, khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo thành phố trong việc phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

vna_potal_ha_noi_trao_thuong_giai_bao_chi_ve_xay_dung_dang_lan_thu_vi_7257974.jpg
Ban Tổ chức trao Giải C cho các tác giả. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội.

Ban Tổ chức Giải đã tiếp nhận tổng số 156 tác phẩm của 30 đơn vị, cơ quan báo chí; trong đó có 52 tác phẩm báo in, 78 tác phẩm báo điện tử, 5 tác phẩm phát thanh và 21 tác phẩm truyền hình.

Với tinh thần công tâm, khách quan và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải đã xét chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc (Báo Nhân dân và Báo Tuổi trẻ Thủ đô) và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 3 Giải A, 5 Giải B, 8 Giải C, 2 Giải C Chuyên đề (Giải Chuyên đề về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; Giải Chuyên đề về đấu tranh chống “diễn biến hòa bình,” bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng) và 15 Giải Khuyến khích.

vna_potal_ha_noi_trao_thuong_giai_bao_chi_ve_xay_dung_dang_lan_thu_vi_7257973.jpg
Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Đoàn Thị Tuyết Nhung (trái) trao Giải Chuyên đề cho các tác giả. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Các tác phẩm đoạt Giải A bao gồm: “Đảng bộ Thành phố Hà Nội-Dấu ấn nửa nhiệm kỳ” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Nguyễn Hữu Toàn, Mai Anh Tuấn, Lê Hùng (Truyền hình Nhân dân); “Cán bộ ‘7 dám’ và việc thực hiện ‘công việc gốc’ của Đảng” của tác giả Nguyễn Khánh Ly (Báo Hànộimới); “15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô: Cuộc kiến tạo mang tầm vóc lịch sử” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Duyên, Vũ Thị Lệ Huyền, Nguyễn Thị Thảo, Phạm Thị Thu Thuỷ, Tô Minh Ngọc (Báo điện tử Quân đội Nhân dân).

Theo đánh giá của Hội đồng chấm Giải, năm nay, các tác phẩm báo chí dự thi có chất lượng đồng đều hơn, nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát hơi thở cuộc sống phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội.

vna_potal_ha_noi_trao_thuong_giai_bao_chi_ve_xay_dung_dang_lan_thu_vi_7257953.jpg
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, qua mỗi mùa giải, công tác triển khai thực hiện ngày càng bài bản, khoa học, có nhiều đổi mới theo hướng tích cực. Công tác chấm giải ngày càng chuyên nghiệp hơn, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức.

“Sự tham gia tích cực của các phóng viên và các cơ quan báo chí là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của mỗi mùa giải. Điều đó cũng thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của những người làm báo, các cơ quan báo chí trước các vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô,” ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục