Cơ hội ra sân thi đấu chính thức của Đoàn Văn Hậu trong năm nay đã không còn, sau khi Liên đoàn Bóng đá Hà Lan (KNVB) đã quyết định kết thúc sớm giải bóng đá hàng đầu Eredivisie.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte mới đây đã thông báo gia hạn lệnh cấm tổ chức các sự kiện lớn cho đến ngày 1/9, nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19. Lệnh cấm này ban đầu có hiệu lực đến ngày 1/6.

Hiện nhiều nước châu Âu đang cân nhắc kế hoạch tiếp tục các giải bóng đá lớn theo phương án thi đấu không khán giả. Tuy nhiên, Thủ tướng Rutte khẳng định, kể cả những trận đấu trên sân không khán giả cũng sẽ không được tổ chức từ nay cho đến tháng 9. Trước đó đã có nhiều thành phố đề nghị không tổ chức các sự kiện thể thao do lo ngại dịch bệnh.

Giải bóng đá hàng đầu Hà Lan đã tạm dừng thi đấu từ đầu tháng 3/2020 và còn 9 vòng đấu nữa mới kết thúc. Hiện Ajax và AZ Alkamaar đang ganh đua quyết liệt trên hai vị trí đầu bảng xếp hạng, khi hai đội bằng điểm nhau và Ajax chỉ nhỉnh hơn ở hiệu số bàn thắng.

Câu lạc bộ Heerenveen hiện xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng với 33 điểm và Đoàn Văn Hậu vẫn chưa một lần ra sân ở giải đấu này./.

Vi Diệu (Vietnam+)