Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á sắp diễn ra tại TP.HCM

Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á lần thứ V năm 2015 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 11-13/12.
Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á sắp diễn ra tại TP.HCM ảnh 1Biểu diễn Aerobic. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á lần thứ V năm 2015 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Thành phố Hồ Chí Minh) từ ngày 11-13/12, với sự tham dự của 242 vận động viên đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực.

Thông tin này được Ban tổ chức công bố chiều 7/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đoàn tham dự giải lần này gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, Iran, Trung Quốc, Mông Cổ, Campuchia, Hong Kong (Trung Quốc).

Các vận động viên được chia thành 3 nhóm tuổi gồm nhóm 1 (từ 12-14 tuổi), nhóm 2 (15-17 tuổi), nhóm vô địch (trên 18 tuổi), tranh tài ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ, nhóm 3 người, nhóm 5 người. Riêng ở nhóm vô địch, các vận động viên sẽ tranh tài thêm ở hai nội dung Aerobic dance và Aerobic step theo chuẩn thế giới.

Theo bà Nguyễn Kim Lan - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, giải đấu là cơ hội tốt để các vận động viên Việt Nam thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm quốc tế khi đối đầu với các đối thủ đến từ nền thể dục Aerobic phát triển mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Với gần 60 vận động viên tranh tài, Việt Nam có sự tập trung lớn rất cho giải và tin tưởng sẽ giành được nhiều vị trí cao, trong đó thế mạnh tranh chấp huy chương thuộc về các vận động viên nhóm trẻ, với sự đầu tư, tuyển chọn rộng lớn trong thời gian qua.

Trong những năm gần đây, Aerobic Việt Nam đã thu được nhiều thành tích trên đấu trường thế giới và khu vực như hai huy chương đồng đơn nam, huy chương đồng nhóm 3 người và nhóm 5 người tại Giải vô địch thế giới 2014; nhiều huy chương vàng các nội dung đơn nữ, đôi nam nữ, nhóm ba người, nhóm 5 người tại Giải vô địch châu Á năm 2014...

Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á năm 2015 do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục