Giam doc CIA co the da den Tho Nhi Ky dieu tra vu sat hai nha bao hinh anh 1 Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, ngày 22/10, trả lời phỏng vấn báo USA Today, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi là một “âm mưu thất bại.”

Theo một nguồn thạo tin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel đã đến Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia công tác điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Trước đó, Tổng thống Trump khẳng định ông đã “cử các quan chức tình báo hàng đầu đến Thổ Nhĩ Kỳ,” song không nói rõ chi tiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không hài lòng với những lời giải thích phía Riyadh liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định Washington cũng không muốn mất đi những sự đầu tư từ quốc gia Trung Đông này.

Bên cạnh đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định nước này muốn biết mọi chi tiết về vụ sát hại nhà báo Khashoggi và hiện Washington vẫn đang liên lạc với phía Riyadh.

Đài Ekho Moskvy của Nga dẫn lời ông Bolton nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn biết rõ sự thật chứ không phải những lời nói đơn thuần. Đầu tiên, chúng tôi muốn biết lý do dẫn đến cái chết của ông Khashoggi. Ai đã giết ông ta? Chúng tôi muốn toàn bộ thông tin chi tiết về quá trình diễn ra vụ việc”./.
(Vietnam+)