Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM nghỉ hưu trước tuổi

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến vấn đề chi hỗ trợ từ tiền quỹ phòng chống dịch COVID-19 cho một số thành viên gây bất bình trong dư luận.
Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM nghỉ hưu trước tuổi ảnh 1Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh được cho nghỉ hưu trước tuổi. (Nguồn: Dân Trí)

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, (sinh ngày 15/3/1963) vừa được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý cho nghỉ để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/5/2022.

Theo Quyết định được ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ký vào ngày 29/4 vừa qua căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành cùng với biên bản giám định y khoa số 0315-22/GĐYK1-KNLĐH ngày 28/4/2022 của Hội đồng Giám định y khoa thành phố và Đơn xin nghỉ hưu trước tuổi ngày 14/4/2022 của ông Lê Minh Tấn; Tờ trình của Giám đốc Sở Nội vụ.

Chế độ bảo hiểm xã hội và các chế độ khác (nếu có) đối với ông Tấn do Bào Hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và cơ quan liên quan giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành.

Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố, Thủ trưởng các cơ quan liên quan và ông Lê Minh Tấn chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Thời gian vừa qua, tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến vấn đề vận động và chi hỗ trợ từ tiền quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Sở cho các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Sở gây bất bình trong dư luận.

Ngay sau khi báo chí phát hiện, thanh tra bước đầu và chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Dương Anh Đức thì các thành viên này đã nộp lại số tiền đã được nhận.

Trước đó, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Thanh tra thành phố thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Dương Anh Đức tại buổi làm việc về công tác tổ chức, quy hoạch cán bộ và giải quyết đơn thư của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố.

Ủy ban Nhân dân thành phố giao Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo đề xuất hướng giải quyết dứt điểm trình Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

[TP.HCM thông tin chính thức về vụ ông Lê Minh Tấn bị tố cáo nhận tiền]

Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu Sở lưu ý việc tiếp nhận, phân loại và xử lý những đơn thư trong thời gian qua; rà soát từng sự việc, đối tượng để giải quyết dứt điểm từng trường hợp cụ thể.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố khẩn trương rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định để công tác điều hành sở được chặt chẽ và tuân thủ đúng quy định.

Đồng thời, xây dựng, ban hành kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo phòng ban, trung tâm thuộc sở theo định kỳ; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của sở nhằm tránh phát sinh tiêu cực, tư tưởng cục bộ, lợi ích nhóm; việc xem xét, bổ nhiệm, đề bạt các vị trí tại sở cần thực hiện theo đúng quy định pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục