Giao thong tai duong ham qua eo bien Manche lai bi dinh tre hinh anh 1Giao thông tại đường hầm qua eo biển Manche lại bị đình trệ. (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, giao thông đã trở nên rối loạn trong hai ngày cuối tuần tại đường hầm qua eo biển Manche, nối Anh với lục địa châu Âu.

Ngày 17/1 vừa qua, Công ty dịch vụ đường sắt Eurostar đã ngưng dịch vụ đường sắt trong vòng 12 giờ sau khi một xe tải bị cháy gần đầu hầm phía Pháp.

Mặc dù đám cháy nhanh chóng được dập tắt nhưng vụ việc đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại của hàng nghìn hành khách, buộc họ phải hủy hoặc hoãn chuyến đi.

Trên thực tế, chỉ có đường hầm phía Nam là hoạt động, còn đường hầm phía Bắc, bị đóng cả buổi chiều ngày 17/1 vừa qua và chỉ được mở lại ngày 18/1 tại cửa Folkestone, nhà ga nằm ở phía Anh.

Trong ngày 18/1, đường hầm qua eo biển Manche lại gặp một sự cố về điện buộc Công ty quản lý Eurotunnel phải đóng cửa cả hai đường hầm trong 2 giờ, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Công ty Eurostar đã phải hủy 11 chuyến tàu nối hai đầu London với BrusselsParis. Còn các chuyến tàu đang lưu thông, đến vào cuối buổi chiều, chậm trung bình khoảng 2 giờ so với lịch trình.

Theo Công ty Eurotunnel, giao thông sẽ trở lại bình thường vào ngày 19/1./.

(TTXVN/Vietnam+)