Giới chức quân sự Nga, Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về tình hình tại Syria

Giới chức quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận các vấn đề nóng về chương trình nghị sự của bộ quốc phòng hai nước liên quan đến tình hình tại Syria, đặc biệt là ở Idlib.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 13/2, Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng Yasar Guler đã điện đàm về những diễn biến hiện nay tại Syria, với trọng tâm là tình hình ở vùng giảm căng thẳng tại tỉnh Idlib. Hai bên đã thảo luận các vấn đề nóng về chương trình nghị sự của bộ quốc phòng hai nước liên quan đến tình hình tại Syria, đặc biệt là ở Idlib.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế đưa ra "các tuyên bố khiêu khích" về những sự việc ở Syria trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại tỉnh Idlib. Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, những bình luận "khó hiểu" của giới chức Ankara cho thấy dường như họ đang tìm cách quy trách nhiệm cho Nga và Chính phủ Syria về việc các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng tại Idlib trong những ngày qua.

Trong khi đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiếp tục tăng cường lực lượng tại khu vực biên giới với Syria. Vài ngày gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục triển khai thêm xe tăng và vũ khí hạng nặng, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang leo thang./.

(Vietnam+)