Giới chức Trung Quốc bắt 2 nhà truyền giáo đạo Cơ đốc Hàn Quốc

Giới chức Trung Quốc bắt 2 nhà truyền giáo đạo Cơ đốc người Hàn Quốc bị cáo buộc giúp đưa những người đào tẩu Triều Tiên ra khỏi Trung Quốc.

Theo hãng Reuters, ngày 15/3, hãng thông tấn Yonhap đưa tin, giới chức Trung Quốc đã bắt 2 nhà truyền giáo đạo Cơ đốc người Hàn Quốc bị cáo buộc giúp đưa những người đào tẩu Triều Tiên ra khỏi Trung Quốc.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Hàn Quốc và Trung Quốc liên quan tới việc Seoul quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ ở nước này trong khi Trung Quốc cho rằng điều này làm mất cân bằng an ninh trong khu vực.

Yonhap dẫn lời một nhóm nhà truyền giáo Hàn Quốc cho biết, một trong 2 nhà truyền giáo nói trên bị bắt cùng với vợ hồi tháng trước khi cả hai đang tìm cách lên máy bay ở thành phố Thanh Đảo, miền Đông Trung Quốc để đi Hàn Quốc.

Yonhap dẫn lời thủ lĩnh một nhóm người Hàn Quốc mang tên "Công lý cho Triều Tiên" cho biết Nhà truyền giáo thứ 2 bị bắt tại một khách sạn ở thành phố Tân Hoàng Đảo, Đông Bắc Trung Quốc, song không tiết lộ thời gian diễn ra vụ bắt giữ. Cả hai nhà truyền giáo đều đang bị bắt giữ song vợ của họ đều đã được thả.

Hiện chưa có bình luận gì từ phía Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng như Bộ Ngoại giao Trung Quốc về vụ việc trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục