Guatemala: Dan chan duong doi dieu tra vu tham sat 13 nguoi hinh anh 1Người thân và bạn bè của các nạn nhân chặn đường bằng những chiếc quan tài. (Nguồn: dw.com)

Ngày 20/12, hàng trăm người dân đã chặn đường cao tốc để yêu cầu điều tra vụ thảm sát 13 người, trong đó có một sỹ quan cảnh sát, tại một cộng đồng dân cư ở phía Tây Guatemala.

Gia đình các nạn nhân đã đặt tám chiếc quan tài giữa đường nhằm gây sức ép yêu cầu chính quyền nhanh chóng tìm ra tung tích của những kẻ gây ra vụ thảm sát ở làng Chiquix, thành phố Nahualá, nơi thường xuyên xảy ra xung đột giữa người dân địa phương với cộng đồng láng giềng Santa Catarina Ixtahuacán.

Những người biểu tình mang theo băng rôn với nội dung: "Chúng ta có quyền được sống trong hòa bình," "Chúng tôi yêu cầu chính quyền bắt giữ những kẻ giết người Nahualá."

[Guatemala giải cứu 126 người di cư bị nhốt trong container chở hàng]

Viện Khoa học Pháp y Quốc gia cho biết các nạn nhân thiệt mạng do trúng đạn.

Ngày 18/12, cảnh sát Guatemala phát hiện nhiều thi thể chất đống trên một con đường đất. Trong số những người thiệt mạng có bốn trẻ em. Tại hiện trường, lực lượng chức năng cũng tìm thấy một xe tuần tra của cảnh sát đã bị phá hủy và một xe tải. Một ngày trước đó, cảnh sát báo cáo rằng một đặc vụ đã bị bắt cóc và giết hại khi đang tuần tra trong khu vực.

Xung đột giữa hai cộng đồng đã kéo dài hàng chục năm và đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người. Năm ngoái, chính phủ Guatemala đã ban bố tình trạng giới nghiêm để cố gắng xoa dịu bạo lực./.

Guatemala: Dan chan duong doi dieu tra vu tham sat 13 nguoi hinh anh 2Lính gác gần một con đường đất dẫn đến làng Chiquix ở phía Tây Guatemala, nơi 13 người đã thiệt mạng trong một vụ thảm sát. (Nguồn: france24.com)
(Vietnam+)