Ha Nam co them 2 ca duong tinh va 1 ca nghi nhiem voi virus SARS-Cov2 hinh anh 1Lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Nội Đọ, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân - nơi ở của bệnh nhân COVID- 19 vừa được xác nhận. (Ảnh: Đại Nghĩa - TTXVN)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, đến sáng nay (30/4), Hà Nam có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, 1 trường hợp nghi ngờ.

Trong 3 ca này, 2 ca là F1 của bệnh nhân 2899 (BN2899), đều đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca nghi ngờ là bác sỹ ở Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, có tiếp xúc với người ở cùng nhà bệnh nhân 2899 (hiện 4 người ở cùng nhà BN2899 đều đã mắc COVID-19). Trường hợp nghi ngờ sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm lại.

[Hưng Yên truy vết các trường hợp liên quan 2 ca dương tính ở Phù Cừ]

Ba trường hợp phát hiện mới này đều nằm ngoài ổ dịch Đạo Lý, một người ở xã Bắc Lý, một người ở xã Chân Lý, một người ở xã Đức Lý, đều thuộc địa bàn huyện Lý Nhân.

Đêm 29/4, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người dương tính với SARS-CoV-2 cho lực lượng công an và nhân viên y tế tỉnh Hà Nam.

Trong đêm 29/4, ngành y tế đã làm việc xuyên đêm, hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 1.068 người của 320 hộ gia đình ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý.

Hiện công tác xét nghiệm đang tiếp tục được khẩn trương thực hiện.

Như vậy, liên quan đến ca bệnh COVID-19 ở xã Đạo Lý, đến thời điểm sáng 30/4, trên địa bàn Hà Nam đã có 7 ca dương tính, 1 ca nghi ngờ, đều ở huyện Lý Nhân. Ngoài ra còn có 3 ca F1 của bệnh nhân này ở các địa phương khác: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hưng Yên cũng đã đều được công bố dương tính với SARS-CoV-2./.

PV (Vietnam+)