Hà Nam đôn đốc đẩy mạnh việc tiêm vaccine phòng COVID-19

Hà Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương nghiêm túc, tập trung thực hiện các giải pháp hoàn thành tiêm mũi 3, 4 cho đối tượng chỉ định trên 18 tuổi; mũi 2 cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong tháng 8.
Tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19 cho người dân phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)
Tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19 cho người dân phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)
Hà Nam đôn đốc đẩy mạnh việc tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 1Tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19 cho người dân phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

Ngày 21/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy ký ban hành văn bản số 2207/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành và huyện, thị xã, thành phố về việc đôn đốc đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn.

Theo văn bản, để nâng tỷ lệ, hoàn thành tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh; tạo miễn dịch lâu dài và góp phần kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương nghiêm túc, tập trung thực hiện các giải pháp hoàn thành việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho đối tượng chỉ định trên 18 tuổi; tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022.

Trong tháng 8/2022, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải quyết tâm hoàn thành việc tiêm theo hướng dẫn của ngành y tế cho 100% trẻ em từ 5 đến dưới 17 tuổi; tiêm mũi 3, mũi 4 cho 100% lực lượng cán bộ y tế, Công an, Quân đội, giáo viên, người làm việc trong các khu công nghiệp, tiểu thương kinh doanh buôn bán, người trên 50 tuổi và người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng.

[Nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4]

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo, chịu trách nhiệm về kết quả tiêm vaccine phòng COVID-19; chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Sở Y tế chủ động phối hợp với các địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, cơ quan, đơn vị đôn đốc rà soát, thống nhất số liệu, danh sách và tổ chức tiêm kịp thời, an toàn, hiệu quả...

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện những nội dung trên; kịp thời báo cáo, đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo, giải quyết nội dung vượt thẩm quyền.

Trong những ngày qua, cả hệ thống chính trị ở Hà Nam đã vào cuộc thực hiện, đạt được những kết quả khả quan, tích cực trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Tuy nhiên, đến ngày 20/8, tỷ lệ tiêm vaccine cho các đối tượng tại một số địa phương còn chậm, thấp hơn tỷ lệ chung toàn tỉnh, toàn quốc, có nguy cơ không hoàn thành tiến độ tiêm trong tháng 8/2022.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục