Thái Bình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi

Đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 có quy mô lớn của tỉnh, được thực hiện từ ngày 17/8 đến 5/9, thực hiện cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật, trong và ngoài giờ hành chính.
Thái Bình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi ảnh 1Tiêm vaccine cho học sinh. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, toàn tỉnh đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Đợt tiêm này được thực hiện từ ngày 17/8 đến 5/9, thực hiện cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật, trong và ngoài giờ hành chính. Đây là đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 có quy mô lớn của tỉnh.

Đối tượng tiêm chủng đợt này là những người từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm đủ liều cơ bản, chưa tiêm mũi nhắc lại. Tỉnh ưu tiên người chưa hoàn thành mũi cơ bản, người thuộc đối tượng nguy cơ (người từ 60 tuổi trở lên, người suy giảm miễn dịch, người mắc bệnh lý nền, lực lượng y tế...) và mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. Địa điểm tiêm được tổ chức tại các trung tâm y tế, bệnh viện, trạm y tế và tại nhà đối với một số trường hợp đặc biệt.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình được giao nhiệm vụ là đơn vị đầu mối phối hợp cùng các phòng chức năng của Sở Y tế, các đơn vị, địa phương tham mưu xây dựng, trình phê duyệt kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trung tâm chủ trì, tham mưu chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động tiêm chủng vaccine trên toàn tỉnh; hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong tổ chức thực hiện tiêm chủng theo quy định và hoạt động thông tin, truyền thông; cấp phát vaccine cho các đơn vị được giao tiêm trên địa bàn thành phố và các trung tâm y tế huyện, thành phố...

[Hơn 252,76 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm tại Việt Nam]

Đối với các các đơn vị y tế (trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện trên địa bàn...) chủ trì tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Sở Y tế tỉnh Thái Bình yêu cầu đảm bảo tổ chức tiêm chủng theo đúng quy định, chú ý khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm, hướng dẫn theo dõi sau tiêm cụ thể rõ ràng, phối hợp xử lý cấp cứu và an toàn phòng, chống dịch trong tiêm; thực hiện nghiêm quy trình tiêm chủng, đối chiếu người được tiêm để tránh nhầm lẫn...

Theo thống kê mới nhất của Sở Y tế tỉnh Thái Bình, đến 17 giờ ngày 18/8, tỉnh đã thực hiện được trên 4,1 triệu mũi tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong đó, số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi đạt 100%; số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3 đạt 86,17%; số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 4 đạt 58,31%; số trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt 101,44%; số trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 3 đạt 25,54%; số trẻ từ 5-11 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine đạt 77,59%; số trẻ từ 5-11 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt 46,22%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục